Nhóm tính cách ISFJ - Người Nuôi Dưỡng  - Trắc nghiệm tính cách nghề.

 

Khái niệm và các tên gọi về ISFJ?

ISFJ là gì?

 

Khái niệm về tính cách ISFJ

ISFJ là từ viết tắt ghép lại từ 4 chữ Introversion (hướng nội), Sensing (nhận thức), Feeling (cảm xúc), Judgement (quyết định), là 1 trong 16 loại tính cách được nghiên cứu từ chỉ báo nhận dạng tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) ISFJ thường được xem là The Protector (Người bảo hộ) vì họ rất hứng thú trong việc chăm sóc, che chở và giúp đỡ người khác theo những cách rất thực tế. ISFJ là 1 trong 4 loại tính cách của một nhóm tính khí The Guardian (Người bảo bọc).

Đánh giá MBTI ước tính đánh giá chính xác khoảng 75% theo chỉ báo hướng dẫn của nó, bằng nhiều câu hỏi trắc nghiệm trên cơ sở bốn “nhị phân” (các cặp đối lập về tâm lý), ISFJ là 1 trong 16 kết quả loại tính cách và được xác định bằng bốn mà chữ viết tắt ký tự đầu tiên (riêng iNtuition ngoại lệ vì I dùng cho Introversion) như dưới đây:

Introversion (Hướng nội): ISFJ có xu hướng tìm kiếm và sạc năng lượng từ bên trong. Họ thích thời gian một mình để nạp lại năng lượng để tập trung vào nội tâm của mình.

Sensing (Nhận thức): ISFJ tập trung vào thông tin cụ thể và chi tiết trong thế giới hiện tại. Họ lưu ý đến những sự thật, dữ liệu và thông tin mà họ thu thập thông qua các giác quan.

Feeling (Cảm xúc): ISFJ đặt trọng tâm vào giá trị cá nhân và cảm xúc trong quyết định của mình. Họ quan tâm đến tình cảm nhu cầu của người khác, thường sẵn lòng cống hiến và chăm sóc cho người thân yêu.

Judging (Quyết định): ISFJ có xu hướng quyết định theo cách kỷ luật và theo quy tắc. Họ thích có kế hoạch, tổ chức và sự ổn định. Để đưa ra các quyết định nhóm tính cách này thường dựa trên những thông tin cụ thể và nhận thức của họ về giá trị cá nhân.

Những tên gọi đặc trưng của ISFJ

ISFJ là một trong 16 loại tính cách trong hệ thống Myers-Briggs Type Indicator. Cùng với tên gọi chính thức, ISFJ còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác những tên gọi này miêu tả và phản ánh những đặc điểm vai trò của ISFJ trong xã hội và trong các mối quan hệ. Dưới đây là một số tên gọi phổ biến khác dành cho ISFJ.

ISFJ - The Nurturer - Người nuôi dưỡng

Tính cách ISFJ còn được gọi là Người nuôi dưỡng
ISFJ là hình mẫu tốt trong việc đồng hành cùng người khác.

 

ISFJ - The Nurturer (Người nuôi dưỡng) là một tên gọi khác của ISFJ, miêu tả một khía cạnh đặc biệt của tính cách này đó là sự chăm sóc và hỗ trợ vượt trội mà ISFJ mang đến cho người khác. ISFJ được coi là những Người nuôi dưỡng tận tụy và đáng tin cậy luôn sẵn lòng đặt người khác lên hàng đầu và tạo ra một môi trường ấm áp, an lành.

Với khả năng chăm sóc tỉ mỉ, ISFJ thường luôn lo lắng cho nhu cầu cảm xúc và vật chất của người khác. The Nurturer có sự nhạy bén và sẵn lòng lắng nghe người khác, cung cấp lời khuyên và hỗ trợ khi cần thiết.

ISFJ - The Protector - Người bảo hộ

Tính cách ISFJ với tên gọi Người bảo hộ

Sự tận tụy của ISFJ không có giới hạn.
 

ISFJ - The Protector (Người bảo hộ) là một trong 4 tên gọi đặc trưng của ISFJ. Tên này nhấn mạnh vào khả năng của ISFJ trong việc bảo vệ, đứng ra bảo vệ và chăm sóc người khác. Nó tạo ra hình ảnh về sự quyết tâm, kiên nhẫn và tận tụy của ISFJ trong việc bảo vệ các giá trị, nguyên tắc. 

Người bảo hộ thường được mô tả là những người tốt bụng, đáng tin cậy, tử tế, chăm sóc và cẩn thận. Họ thường có tầm nhìn tổng thể thường đề cao sự ổn định, hòa thuận trong các mối quan hệ xã hội. Tính cách người hỗ trợ thường có khả năng tạo ra một môi trường ấm cúng và an toàn cho người xung quanh, thường là người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.
 

 

ISFJ - The Defender - Người bảo vệ

ISFJ - The Defender
ISFJ - Người bảo vệ - The Defender.
 

ISFJ - The Defender (Người bảo vệ) là một trong những tên gọi khác của ISFJ, miêu tả một khía cạnh quan trọng của tính cách này sự trung thành và cống hiến. ISFJ được xem như những Người bảo vệ, luôn đứng ra đấu tranh và bảo vệ cho những giá trị, nguyên tắc mà họ tin tưởng. 

Với tính chất trung thành, cống hiến và sự đánh giá cao về giá trị, ISFJ - The Defender mang đến sự kiên nhẫn và sự ổn định cho thế giới xung quanh. Họ là nguồn cảm hứng và một thế lực đáng kính trong việc bảo vệ và duy trì những điều mà họ tin rằng là đúng và quan trọng.
 

ISFJ - The Caregiver - Người chăm sóc

   Tính cách ISFJ với tên gọi The Caregiver
Chân thành và tận tâm, đó là bản tính của một ISFJ.

 
Khi được gọi là The Caregiver nhấn mạnh vào khả năng chăm sóc và quan tâm đến sự phục vụ. Họ luôn quan tâm đến nhu cầu cảm xúc và vật chất của người khác, sẵn lòng đáp ứng và đáng tin cậy trong việc cung cấp hỗ trợ và chăm sóc. ISFJ thường là người lắng nghe tốt, nhạy bén và sẵn lòng đáp ứng những nhu cầu. 
 
Với khả năng đồng cảm và sự thông cảm, ISFJ thường biết cách đáp ứng, đồng hành với những khó khăn và thử thách mà người khác đang trải qua. Họ có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác và tìm cách hỗ trợ. ISFJ thường tạo ra một môi trường ấm áp, an lành cho những người xung quanh.

Mặc dù có một số sự khác biệt nhỏ trong các tên gọi của ISFJ tuy nhiên tất cả đều tập trung vào tính chất bảo vệ, trung thành và tận tụy của ISFJ. Chúng chỉ nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể trong vai trò và đặc điểm của ISFJ trong các mối quan hệ và xã hội.

Những đặc điểm tính cách ISFJ

Những đặc điểm của tính cách ISFJ
Tính cách ISFJ có những điểm mạnh, điểm yếu đáng chú ý.

 

Điểm mạnh

ISFJ có nhiều điểm mạnh nổi bật. Dưới đây là một số điểm mạnh phổ biến của ISFJ:

Hỗ trợ: Tính cách ISFJ thực sự thích giúp đỡ người khác. Họ vui vẻ chia sẻ kiến ​​thức, sự chú ý, chuyên môn của mình với bất kỳ ai cần. Những người có kiểu tính cách này cố gắng đạt được các tình huống đôi bên cùng có lợi, chọn làm việc theo nhóm thay vì cạnh tranh bất cứ khi nào có thể.


Đáng tin cậy: Thay vì làm việc một cách rời rạc, hào hứng khiến mọi thứ chỉ hoàn thành một nửa, ISFJ rất tỉ mỉ và cẩn thận. Họ thực hiện một cách tiếp cận ổn định, đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất và thường vượt xa những gì được yêu cầu.

Quan sát: Các ISFJ có biệt tài chú ý đến mọi thứ, đặc biệt là về người khác. Họ chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về những gì ai đó nói và làm, mang đến cho họ những hiểu biết bất ngờ về cuộc sống và cảm xúc của người khác.

Nhiệt tình: Khi đạt được mục tiêu, ISFJ áp dụng tất cả năng lực của họ vào điều gì đó mà họ tin rằng sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự, tích cực trong cuộc sống.

Chăm chỉ: Những ISFJ không chỉ hoàn thành công việc của họ và tự hào về điều đó. Những người có kiểu tính cách này thường hình thành một tình cảm gắn bó với các dự án và tổ chức mà họ đã cống hiến hết mình, họ sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi hoàn thành phần của mình.

Thực tế: Tính cách ISFJ khi quyết định hoàn thành bất cứ điều gì, họ thường tìm kiếm phương pháp thiết thực nhất để đạt được nó bằng cách xem xét các sự kiện và chi tiết.

ISFJ có thể có những đặc điểm riêng và đôi khi cũng có thể gặp khó khăn trong một số khía cạnh như việc quản lý căng thẳng hoặc làm việc trong môi trường đòi hỏi tính sáng tạo và linh hoạt cao.

Điểm yếu của ISFJ

ISFJ như bất kỳ tính cách nào khác, cũng có những điểm yếu đáng chú ý:

Quá khiêm tốn: Những người bảo vệ quan tâm đến cảm xúc của người khác đến mức họ có thể từ chối bày tỏ suy nghĩ của mình hoặc nhận bất kỳ khoản tín dụng xứng đáng nào cho những đóng góp của mình. ISFJ thường đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân luôn mong muốn làm tốt nhất trong mọi tình huống.

Cá nhân hóa mọi thứ: Mặc dù họ có thể cố gắng che giấu điều đó, nhưng những người có kiểu tính cách này rất nhạy cảm với ý kiến ​​​​của người khác và họ có thể bị mất cân bằng nếu ai đó không đánh giá cao, tán thành hoặc đồng ý. Khi họ gặp phải những lời chỉ trích hoặc bất đồng ngay cả khi đó là ý tốt. ISFJ có thể cảm thấy như thể họ đang bị tấn công cá nhân.

Kìm nén cảm xúc: Riêng tư và kín đáo, ISFJ có xu hướng nội tâm hóa cảm xúc của họ, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực. Điều này có thể tạo ra những hiểu lầm trong các mối quan hệ. Cuối cùng, tất cả những cảm xúc, sự oán giận bị kìm nén của họ có thể bùng phát thành một cơn thất vọng đột ngột, không bình thường.

Cam kết quá mức: Tính nghiêm túc của những người bảo vệ có thể tạo ra những tình huống khiến họ bị choáng ngợp nhưng không muốn nới lỏng các tiêu chuẩn của mình hoặc yêu cầu trợ giúp. Do đó, các nhân cách của ISFJ có thể âm thầm chịu đựng, cố gắng tự làm mọi thứ ngay cả khi điều đó đơn giản là không thể.

Miễn cưỡng thay đổi: ISFJ là một trong những kiểu tính cách đấu tranh nhiều nhất với sự thay đổi. Phá vỡ truyền thống không hề dễ dàng đối với họ, những người coi trọng lịch sử và tiền lệ. Ngay cả khi thay đổi là cần thiết, họ có thể đợi cho đến khi tình hình đạt đến điểm đột phá trước khi thay đổi hướng đi.

Quá vị tha: Bản chất hào phóng, cho đi của tính cách ISFJ có thể khiến họ dễ bị người khác lợi dụng. Những người có kiểu tính cách này có thể khó chèo lái con thuyền và đứng lên chống lại một người không cố gắng hết sức.

Lưu ý rằng điểm yếu không phải là điều tồi tệ, mà chỉ là những biểu hiện mà mỗi người có thể cần chú ý để phát triển và cân bằng cuộc sống một cách tích cực hơn.
 

Phân biệt ISFJ-T vs ISFJ-A

ISFJ-T (Turbulent – Bất ổn) và ISFJ-A (Assertive – Quyết đoán) là hai biến thể của kiểu cá nhân ISFJ trong hệ thống MBTI. Sự khác biệt chính là nằm ở mức độ bất ổn tâm trạng và cách xử lý căng thẳng.
Sự khác nhau về ưu điểm cũng như hạn chế của hai nhóm ISFJ.

 

ISFJ-A (Assertive – Quyết đoán)

Ưu điểm:

Nhóm A: Nhóm này có khả năng chấp nhận sự không hoàn hảo và chủ động tìm giải pháp để điều chỉnh. Họ chấp nhận thực tế và không quá lo lắng về những điều không thể thay đổi.

Hạn chế:

ISFJ-A: Họ thường thích ở ẩn tại nơi làm việc hơn nhóm ISFJ-T. Họ không cần phải nhận được nhiều sự công nhận công khai, chỉ cần công sức và thành tích của họ được đánh giá là đủ.

 

ISFJ-T (Turbulent – Bất ổn)

Ưu điểm:

Nhóm T: Họ có xu hướng lướng trước cho các vấn đề trước khi chúng xảy ra. ISFJ-T tự tin đối mặt và giải quyết các vấn đề này.

Hạn chế:

ISFJ-T: Nhóm này dễ đổ lỗi cho bản thân khi có chuyện không hay xảy ra. Họ có xu hướng tự trách mình và cảm thấy áp lực trong việc giải quyết vấn đề.

ISFJ-T phụ thuộc vào ý kiến của người khác hơn. Mặc dù yếu tố này có thể làm cho họ chậm ra quyết định, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc họ thường biết lắng nghe người khác hơn ISFJ-A.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là mô tả chung về sự khác nhau giữa hai nhóm và không phải là đặc điểm chung cho tất cả các cá nhân thuộc ISFJ-T và ISFJ-A. Tính cách của mỗi người cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có thể có sự biến đổi và độc đáo riêng.

 

Mối quan hệ của tính cách ISFJ

 
Các mối quan hệ của tính cách ISFJ
Một ISFJ biết cách giữ gìn và trân trọng các mối quan hệ.

Mối quan hệ tình cảm 

Họ thường có khả năng nhạy cảm đối với cảm xúc và nhu cầu của người khác. ISFJ là những người lắng nghe tốt, luôn sẵn sàng để hỗ trợ chăm sóc người mình quan tâm. Điều này tạo ra một môi trường an toàn ấm áp cho đối phương, nơi mà họ có thể chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình mà không sợ bị phê phán.

JSFJ cũng có xu hướng ít phê phán, chấp nhận người khác như họ. Điều này tạo điều kiện cho một mối quan hệ cởi mở, nơi mà cả hai bên có thể tôn trọng và đánh giá cao những khía cạnh độc đáo của đối phương.

Một yếu điểm của ISFJ là họ có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện và diễn đạt cảm xúc của mình. Thay vì trực tiếp thể hiện những cảm xúc của mình, ISFJ có xu hướng giữ chúng bên trong không thể hiện ra ngoài một cách rõ ràng. Lý do chính cho việc này có thể là do ISFJ muốn duy trì sự ổn định, không muốn gây phiền hà cho người khác. Điều này có thể tạo ra một thách thức trong việc giao tiếp tình cảm, khiến cho đối phương có thể không hiểu rõ là họ có cảm thấy khó khăn trong việc thiết lập sự kết nối sâu sắc.

Sự ổn định và sự tin cậy là hai yếu tố quan trọng trong mối quan hệ của ISFJ. Họ cảm thấy thoải mái khi có một môi trường đáng tin cậy, không có sự thay đổi đột ngột. Sự ổn định này có thể áp dụng cho cả mối quan hệ tình cảm và môi trường xung quanh.
 

Mối quan hệ bạn bè

ISFJ là những người bạn luôn đứng bên cạnh hỗ trợ bạn bè trong mọi tình huống. Họ không chỉ là những người bạn đồng hành mà còn là người đáng tin cậy, luôn sẵn lòng chia sẻ niềm vui cũng như khó khăn cùng với bạn.

Họ là những người lắng nghe tốt biết cách hiểu, đồng cảm với các vấn đề cảm xúc của người khác. Khi bạn cần sự giúp đỡ, ISFJ sẽ không ngần ngại ra tay giúp đỡ. Họ sẽ dành thời gia để đảm bảo bạn cảm thấy được quan tâm hỗ trợ hết mức.

ISFJ là những người bạn kiên nhẫn, thông cảm. Họ nhìn nhận rằng mỗi người có sở thích, quan điểm riêng, sẵn lòng chấp nhận, tôn trọng sự đa dạng trong nhóm bạn. Bằng cách tạo không gian cho sự tự do và sự khác biệt, họ giúp bạn bè cảm thấy thoải mái trong việc hiện thực hóa tiềm năng của mình.

ISFJ tận hưởng những khoảnh khắc chia sẻ, kết nối sâu sắc với bạn bè. Họ không chỉ tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ bề ngoài, mà còn quan tâm đến những cảm xúc và suy nghĩ sâu xa của nhau. ISFJ thường thích thảo luận về những vấn đề cá nhân, sự tiến bộ và những giá trị chung trong cuộc sống. 

ISFJ không hòa hợp với những người có đặc điểm Tư duy (T) và Nhận thức (P). Điều này có nghĩa là họ thường gặp khó khăn trong việc hiểu tương tác với những người có phong cách suy nghĩ chủ yếu dựa trên logic (T) và quan sát linh hoạt (P). Thay vào đó, ISFJ tìm thấy sự hiểu biết tương đồng với những người có đặc điểm Cảm nhận (S),Hướng nội (J).

Mối quan hệ với con cái

 ISFJ là những bậc cha mẹ tận tụy và có trách nhiệm.
ISFJ là những bậc cha mẹ mẫu mực.

ISFJ coi gia đình là mối quan tâm chính của họ. Không có gì lạ khi họ đảm nhận các vai trò truyền thống của gia đình như những bậc cha mẹ tận tụy và có trách nhiệm. Đối với ISFJ, làm cha mẹ là một niềm vui lớn lao vì tầm quan trọng và trách nhiệm cá nhân mà họ cảm thấy trong việc đảm bảo rằng con cái lớn lên khỏe mạnh, tự tin và thành công.

Họ là những người cha mẹ tận tâm luôn luôn đặt lợi ích của con cái lên hàng đầu. ISFJ dành thời gian và nỗ lực để chăm sóc nuôi dưỡng con cái một cách chân thành. ISFJ đánh giá cao truyền thống và vai trò trong gia đình. Họ tạo ra một môi trường ổn định và an lành cho con cái, đồng thời truyền đạt các giá trị gia đình, các quy tắc đạo đức.

ISFJ không chỉ lắng nghe mà còn cố gắng hiểu luôn đồng hành cùng con trong những thời điểm khó khăn và vui buồn.

ISFJ khát khao thấy con cái của mình trở thành những người tự lập, thành công trong cuộc sống. Họ truyền đạt giá trị lao động, trách nhiệm và đức tin cho con cái, khuyến khích đặt mục tiêu để đạt được những ước mơ của mình. ISFJ là nguồn động viên, người đồng hành vững chắc trong cuộc hành trình phát triển của con cái.

Mối quan hệ với các nhóm tính khí khác nhau

ISFJ đóng vai trò hỗ trợ trong các mối quan hệ giữa các cá nhân có thể lắng nghe để thích ứng theo nhu cầu của người khác. Họ là những người thường hợp tác để hỗ trợ mọi người, đóng góp thông tin thiết thực trên quan điểm cá nhân.

Đối đầu với nhóm ISTJ, INFJ, ESFJ 

Với nhóm tính cách này họ có nhiều điểm chung cũng như phẩm chất giống nhau nên các ISFJ dễ dàng chia sẽ các giá trị, sở thích và cách tiếp cận.

Đối đầu với nhóm ISTJ, ESFP, ESTJ, ENFP

Đối với 4 nhóm trên họ lại có một số khác biệt, tuy nhiên những điểm khác này khá thu hút đối với nhóm này. 

Đối đầu với nhóm ISTP, INFP, ESTP, ENFP

Ban đầu, ISFJ gặp một số khó khăn khi tiếp cận và kết nối với các nhóm này. Tuy nhiên sau một thời gian quan biết, họ lại có những điểm chung cũng như những quan điểm khác có thể bổ sung cho nhau.

Đối lặp với nhóm INTP, INTJ, ENTJ, ENTP

Các nhóm này khá khác biệt, tương phản với họ. Nhưng nếu có thể phát triển mối quan hệ với nhau, các ISFJ sẽ học hỏi và phát triển bản thân từ những nhóm này, thách thức luôn đi kèm với cơ hội lớn.

Sự nghiệp và các ngành phù hợp với tính cách ISFJ

Sự nghiệp 

 

ISFJ với các đặc điểm tính phù hợp với một số ngành.

ISFJ với các đặc điểm tính phù hợp với một số ngành.
 

Sự quan tâm và chăm sóc người khác:

Ngành Y tế: ISFJ thường có sự quan tâm và sẵn lòng chăm sóc người khác, vì vậy các lĩnh vực như y tá, điều dưỡng, hoặc làm việc trong các cơ sở y tế có thể thích hợp.

Ngành giáo dục: ISFJ có tính tương tác tốt và sẵn lòng hỗ trợ, vì vậy việc trở thành giáo viên, cố vấn học tập, hoặc làm việc trong ngành giáo dục.

Công việc tổ chức và chi tiết:

Lĩnh vực Quản lý sự kiện: ISFJ có khả năng tổ chức tốt và chú trọng vào chi tiết, do đó công việc tổ chức sự kiện, hội thảo, hay quản lý dự án.

Ngành Quản lý nhân sự: ISFJ điều có sự tậm tâm và sắp xếp công việc một cách cẩn thận, điều này có thể phù hợp với việc làm trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

Sự trung thành và tuân thủ quy tắc

Ngành Luật: ISFJ thường có tính trung thành cao và sẵn lòng tuân thủ quy tắc, vì vậy việc làm trong lĩnh vực luật pháp hoặc pháp lý.

Ngành Tài chính: Khả năng quản lý tài chính và tuân thủ quy tắc, do đó họ có thể đáp ứng các công việc liên quan đến kế toán, ngân hàng, hoặc tư vấn tài chính.

Sự nhạy cảm và sự ủng hộ

Ngành Truyền thông và Truyền thông xã hội: ISFJ có khả năng lắng nghe và đồng cảm với người khác, có thể thích hợp làm việc trong lĩnh vực truyền thông, PR, hoặc quảng cáo.

Lĩnh vực Tâm lý học: ISFJ thường có khả năng lắng nghe và ủng hộ người khác, việc trở thành tư vấn viên hoặc làm việc trong lĩnh vực
 

Công việc phù hợp

  Gợi ý các công việc phù hợp với tính cách ISFJ
Gợi ý các công việc phù hợp với tính cách ISFJ.

 

Với đặc điểm và ưu điểm của mình, ISFJ thường thích hợp với những công việc sau:

Y tá, điều dưỡng: ISFJ có khả năng chăm sóc người khác và quan tâm tới sức khỏe và sự trị liệu. Công việc y tá, điều dưỡng đảm bảo cho họ thực hiện vai trò chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Giáo viên: ISFJ có sự tương tác tốt và sẵn lòng hỗ trợ. Việc làm giáo viên cho phép họ chia sẻ kiến thức và hướng dẫn học sinh, đồng thời tạo ra một môi trường học tập thuận lợi.

Luật sư: ISFJ thường trung thành và tuân thủ quy tắc. Việc làm luật sư áp dụng kiến thức pháp lý và giúp đỡ người khác trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý là môi trường khá phù hợp với họ.

Quản lý sự kiện: ISFJ có khả năng tổ chức tốt và chú trọng vào chi tiết. Công việc quản lý sự kiện yêu cầu kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và điều phối các hoạt động sự kiện.

Ngân hàng và tài chính: ISFJ với tính quản lý rủi ro và tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu và luôn sẵn lòng đáp ứng các yêu cầu, quy định. Việc quản lý tài sản, xử lý giao dịch, đảm bảo tuân thủ quy tắc và luật pháp là rất quan trọng. 

Tư vấn sức khỏe tâm thần: ISFJ thường lắng nghe và đồng cảm với người khác. Việc làm tư vấn viên sức khỏe tâm thần thích hợp cho họ hỗ trợ, cung cấp lời khuyên cho những người đang trải qua khó khăn tâm lý.

Quản lý nhân sự: Sự chăm chỉ và sắp xếp công việc một cách cẩn thận. Công việc quản lý nhân sự cho phép họ quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức.

Nhân viên hành chính: ISFJ có khả năng làm việc tỉ mỉ, xử lý công việc văn phòng. Công việc nhân viên hành chính đòi hỏi sự tổ chức, sắp xếp và hiệu quả trong việc quản lý các công việc văn phòng hàng ngày.

Tổ chức phi lợi nhuận: ISFJ thường có ý thức xã hội cao mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận phù hợp cho ISFJ thực hiện sứ mệnh xã hội và hỗ trợ những người khó khăn.

Chuyên viên tư vấn: ISFJ có xu hướng tư vấn và hỗ trợ người khác trong các vấn đề cá nhân và tâm lý. Công việc tư vấn có thể bao gồm tư vấn học tập, tư vấn sức khỏe hoặc tư vấn sự nghiệp.

Lưu ý rằng danh sách này chỉ là một số ví dụ và không phải là hạn chế. Mỗi người ISFJ có thể có sự kết hợp độc đáo của các đặc điểm và sở thích riêng, do đó có thể tìm thấy công việc phù hợp với cá nhân của mình.
 

10 Điều có thể bạn chưa biết về tính cách ISFJ

  Những điều có thể bạn chưa biết về ISFJ
Những điều có thể bạn chưa biết về ISFJ.

 

1. Nhóm tính cách phổ biến nhiều nhất trên thế giới và chiếm khoảng 9-14% dân số thế giới.

2. Xét theo tỷ lệ giới tính thì đối với nữ giới tỷ lệ là 19%, trong khi đối với nam giới đạt mức là 8%.

3. ISFJ được cho là người vị tha nhất trong số tất cả các kiểu tính cách.

4. ISFJ không chỉ thích đùa mà còn thích những câu chuyện phiếm vu vơ hoặc hơi ngớ ngẩn.

5. ISFJ sẽ điều chỉnh hành vi của họ tùy thuộc vào thái độ của một cá nhân và mức độ thoải mái của họ với người đó.

6. ISFJ tỏ ra vô cùng bức xúc trước các cuộc đối đầu.

7. Mặc dù ISFJ thường xuyên trì hoãn nhưng họ luôn hoàn thành công việc đúng hạn. Bí mật của họ là bị áp lực của thời hạn.

8. Họ sẽ luôn bên cạnh tất cả mọi người ngay cả khi người đó không xứng đáng.

9. Tính cách ISFJ ở nam khi cảm thấy bị áp lực phải giảm các khuynh hướng tự nhiên của họ và tăng cường xu hướng tính nam. Nhiều người thậm chí trở nên cực đoan bởi cạnh tranh quá mức, hiếu chiến và lớn tiếng để chứng tỏ bản thân.

10. Một số ISFJ gặp khó khăn trong việc trở lại với cuộc sống bình thường sau một mối quan hệ tan vỡ.
 

Những người nổi tiếng thuộc về nhóm ISFJ

Một số người nổi tiếng được cho là có tính cách ISFJ:

Queen Elizabeth II - Nữ hoàng của Vương quốc Anh; 

Kate Middleton - Công nương xứ Cambridge, Vương quốc Anh;

Mother Teresa - Tu sĩ và nhà từ thiện người Albania;

Beyoncé - Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Mỹ;

Tom Hanks - Diễn viên người Mỹ;

Taylor Swift - Ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ;

Kate Winslet - Diễn viên người Anh;

 

BẠN CÓ PHẢI LÀ MỘT ISFJ?

KIỂM TRA MBTI CỦA TÔI

 
 

Tiếp theo